Giới thiệu về VIC

Trong thời gian qua, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đóng vai trò như một trụ cột trong hệ thống đổi mới sáng tạo của quốc gia, thông qua các sứ mệnh như cung cấp nguồn nhân lực, thúc đẩy tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển giao kiến thức, công nghệ mới, cung cấp kỹ năng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo... phục vụ cho cộng đồng và đặc biệt là cho “hệ sinh thái doanh nghiệp" (Business Ecosystem). Gắn với chuyển đổi số và nhằm thực hiện trách nhiệm của Đại học số 1 Việt Nam, tiếp nối thành công của hai Chương trình (Kênh) đã ra mắt là Kênh Hỗ trợ giáo dục phổ thông, Kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp với sự chung tay của hàng ngàn giáo viên, hàng trăm cơ sở giáo dục đại học, nghề nghiệp trong và ngoài nước, chúng tôi hân hạnh được giới thiệu tới quý vị Kênh Hợp tác và Phát triển doanh nghiệp. ĐHQGHN đặt mục tiêu Kênh sẽ sớm trở thành một nơi hội tụ của cộng đồng doanh nghiệp tạo ra những giá trị cộng hưởng cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội “Cùng nhau kết nối, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau phát triển”. Đây cũng là cơ hội để Quý doanh nghiệp có thể mở rộng hình ảnh, thương hiệu và hoạt động trong phạm vi quốc gia, trong khu vực và trên toàn cầu. Với tất cả những ý nghĩa đó, ĐHQGHN luôn mở rộng cánh cửa hợp tác và chào đón các cá nhân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng tham gia vào các hoạt động của Kênh kết nối doanh nghiệp, trong hệ sinh thái doanh nghiệp đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN. Mỗi ký kết thỏa thuận đều có ý nghĩa quan trọng với ĐHQGHN, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng tầm doanh nghiệp Việt, bắt kịp các xu hướng công nghệ trên thế giới – vì một Việt Nam phát triển hùng cường.

Thông điệp của Giám đốc ĐHQGHN

Kí tự nháy
Kính thưa Quý doanh nghiệp, doanh nhân và đồng nghiệp!
Gắn với chuyển đổi số và nhằm thực hiện trách nhiệm của Đại học số 1 Việt Nam, ĐHQGHN triển khai đồng bộ ba Chương trình (Kênh) kết nối vì sự phát triển của cộng đồng: Kênh hỗ trợ giáo dục phổ thông, Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp, và Kênh hợp tác và phát triển doanh nghiệp. Kênh hỗ trợ giáo dục phổ thông đã ghi nhận sự tham gia của hàng trăm ngàn giáo viên trong toàn quốc chỉ sau 6 tháng hoạt động. Kênh chất lượng giáo dục đại học đã bắt đầu định hình và được đón nhận sau ba tháng ra mắt. Đến nay, chúng tôi chuẩn bị ra mắt KÊNH HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP
Kênh Hợp tác và Phát triển Doanh nghiệp sẽ tập trung vào 05 trục chính:
Thứ nhất: Kết nối để phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.
Thứ hai: Kết nối để phát triển các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.
Thứ ba: Kết nối để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, ứng dụng KH&CN, ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp KH&CN.
Thứ tư: Kết nối để thu hút, xúc tiến đầu tư.
Thứ năm: Kết nối để hỗ trợ ĐHQGHN và các trường đại học phát triển
ĐHQGHN với nhiều thế mạnh của mình, đồng thời được sự ủng hộ tham gia của các hiệp hội doanh nghiệp và các đối tác, cam kết chủ trì vận hành Kênh kết nối này. Kênh không đơn thuần nhằm thúc đẩy hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp. Với 5 trục hoạt động chính, Kênh đặt mục tiêu sớm trở thành một nơi hội tụ doanh nghiệp, nhận được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, và mang lại giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp và cho xã hội. Cùng nhau kết nối, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau phát triển.
Trên cương vị là Giám đốc ĐHQGHN, cũng như với kinh nghiệm cá nhân đã cùng cộng đồng tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn kết nối doanh nghiệp như Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự, Cộng đồng Nhân sự Việt Nam HRlink, Ngày Nhân sự Việt Nam (Vietnam HR Day), Café Doanh nhân…, tôi tin tưởng Kênh kết nối doanh nghiệp do ĐHQGHN khởi xướng sẽ thành công.
Xin chúc Quý doanh nghiệp, doanh nhân và đồng nghiệp nhiều thành công!
Kí tự nháy

Ban điều hành

Ông Lê Quân Giám đốc ĐHQGHN Trưởng ban
Ông Phạm Bảo Sơn Phó Giám đốc ĐHQGHN Phó Trưởng ban thường trực