01/04/2022

ĐHQGHN và Báo Nhân dân tăng cường hợp tác trong trong công tác thông tin truyền thông, đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Chiều 29/3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội cơ sở Hòa Lạc, Thạch Thất (Hà Nội) đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Báo Nhân dân.
Mục lục (Ẩn / Hiện)
Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, làm trưởng đoàn.
 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh đã đại diện hai cơ quan ký biên bản thỏa thuận hợp tác.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, báo Nhân Dân đã chuyển mình nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu thông tin của bạn đọc. Năm 2021 vừa qua, có nhiều thay đổi với Báo Nhân Dân, trên cả báo in, báo hình và báo điện tử. Có thể nói, Báo Nhân Dân hiện nay là một trong những đơn vị dẫn đầu về chuyển đổi số truyền thông, với đội ngũ cán bộ, phóng viên hùng hậu.

Gửi lời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ của Báo Nhân Dân trong thời gian qua cũng như các nội dung thỏa thuận hỗ trợ trong thời gian tới, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân tin tưởng, sự hợp tác giữa ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức hàng đầu Việt Nam và Báo Nhân dân - cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Việt Nam, cơ quan báo chí truyền thông hàng đất nước sẽ mang đến những giá trị tích cực và lợi ích nhiều mặt cho cả ĐHQGHN và Báo Nhân dân đặc biệt trong các lĩnh vực: đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và chuyển giao tri thức; thông tin, truyền thông và quảng bá hình ảnh.
 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân hy vọng, sự hợp tác giữa ĐHQGHN và Báo Nhân dân sẽ trở thành kiểu mẫu cho sự hợp tác giữa một đại học với đối tác lớn đặc biệt là luôn chú trọng đến yếu tố chất lượng, hiệu quả đảm bảo uy tín và mang lại các giá trị to lớn cho cả hai bên
 

Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh

Bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của ĐHQGHN tại Hoà Lạc, Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cho biết, tập thể lãnh đạo Báo luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của ĐHQGHN. Trong công tác tuyên truyền, Báo Nhân Dân ưu tiên những cơ sở đào tạo lớn như ĐHQGHN; giới thiệu về những thành quả, nỗ lực, kết quả nghiên cứu, góp phần quảng bá thương hiệu cho các cơ sở giáo dục đại học đến nhân dân trong nước và quốc tế.

Theo đó, hai bên thỏa thuận hợp tác các nội dung: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức; Thông tin, truyền thông và quảng bá hình ảnh

Về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: ĐHQGHN ưu tiên xây dựng và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng (ngắn hạn, dài hạn) theo gợi ý/ đề xuất của Báo Nhân Dân nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phù hợp với sự phát triển của Việt Nam và thế giới. Báo Nhân Dân ưu tiên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh ĐHQGHN tìm hiểu, thực hành, thực tập, nghiên cứu ứng dụng thực tế các lĩnh vực thế mạnh của báo nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Về nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức: Hai bên phối hợp thực hiện các nghiên cứu khoa học hoặc tổ chức toạ đàm, trao đổi kinh nghiệm, các hội nghị/hội thảo quốc gia, quốc tế về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trên cơ sở nhu cầu và năng lực của các bên. Hai bên phối hợp xây dựng các đề tài/ dự án nghiên cứu chung và các vấn đề xã hội quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực truyền thông, báo chí, khoa học xã hội nhân văn, phát triển công nghệ tương lai… Hai bên sẵn sàng cung cấp chuyên gia cho nhau trong các dự án thông tin, tuyên truyền, truyền thông, nghiên cứu khoa học của mỗi bên.

Về thông tin, truyền thông và quảng bá hình ảnh: Báo Nhân Dân hỗ trợ ĐHQGHN trong việc đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền nhằm xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của ĐHQGHN. ĐHQGHN chủ động, ưu tiên cung cấp thông tin kịp thời cho Báo Nhân Dân, cập nhật về các chính sách mới, chiến lược, mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực tại ĐHQGHN.  Hai bên hỗ trợ, phối hợp với nhau để tổ chức các hoạt động chuyên môn và xây dựng thương hiệu, quảng bá khác phù hợp với tôn chỉ, mục đích và thế mạnh của các bên.
 


Lãnh đạo ĐHQGHN trao quà tặng Báo Nhân dân

Thoả thuận hợp tác ký kết giữa ĐHQGHN và Báo Nhân dân là bước đầu tiên để xác lập mối quan hệ hợp tác chiến lược mang tính lâu dài, bền vững. Các nội dung hợp tác sẽ được cụ thể hoá trong các chương trình, nhiệm vụ, đề án cụ thể; được sơ kết theo từng năm để đánh giá các kết quả đã làm được, chưa làm được để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và đề ra các kế hoạch khả thi, hiệu quả cho năm tiếp theo.
 

Tại buổi lễ, đoàn đại biểu đã đi thăm quan và trồng cây lưu niệm tại Khu đô thị ĐHQGHN ở Hoà Lạc
 
Các tin khác

[VTV1] Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phấn đấu dạy tốt và học tốt với tất cả ý chí và khát vọng trong năm học mới

Sáng 5/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Chuyên Khoa học ...