Trường Quản trị Kinh doanh

Xem nhanh
Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB = Hanoi School of Business and Management) là Trường tự chủ đặc biệt cấp trường (School) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, giám đốc đầu tiên của VNU. Kể từ đó đến nay, HSB luôn đi tiên phong và đã khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình cử nhân, thạc sĩ và các khóa đào tạo quản trị an ninh phi truyền thống, quản trị doanh nghiệp, v.v.Trong hơn 26 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 từ viết tắt HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế (1986) đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB.

Trong suốt lịch sử hình thành HSB từ 1995 và phát triển cho đến nay, HSB đã phát triển được mô hình một nhà trường sáng tạo, tự chủ và liên tục phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay 4 trụ cột là: Công lập (Public); Tự chủ (Autonomous); Không vì lợi nhuận (Not-for-profit); Hợp tác công tư (PPP).

Nhờ những cố gắng nỗ lực và thành tích đạt được, hơn 26 năm qua, HSB luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ban ngành và ĐHQGHN. HSB đã vinh dự được tiếp đón nhiều đồng chí lãnh đạo đến thăm như: đồng chí Lê Khả Phiêu; đồng chí Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Vũ Khoan…
Hiện nay HSB đã trở thành một thương hiệu uy tín và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt, trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

Hiện nay HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều nhà khoa học xuất sắc và nhiều trường đại học nổi tiếng, top 100 thế giới như: ĐH Queensland (Úc), ĐH Hanyang (Hàn Quốc), ĐH Công lập New York tại Albany, ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), ĐH Quốc gia Singapore (NUS)… Các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế được tăng cường bao gồm việc tổ chức thăm quan thực tế, trao đổi giảng viên, học viên, sinh viên và chuyên gia trong nhiều chương trình đào tạo liên ngành được công nhận chuyển đổi tín chỉ với các trường đối tác top 100 QS của HSB.

SỨ MỆNH

HSB đào tạo các tài năng trẻ để trở thành các nhà lãnh đạo, điều hành và quản lý cho cả khu vực Công và Tư.

TẦM NHÌN CHUNG

HSB luôn là Trường Quản trị và Kinh doanh có uy tín tại Việt nam và trên thế giới về đào tạo và nghiên cứu liên ngành kết hợp 3 trụ cột học thuật là Quản trị, Công nghệ và An ninh.

TẦM NHÌN CỤ THỂ
  • 2035: Top 100 Trường Quản trị và Kinh doanh tốt nhất Châu Á
  • 2045: Top 500 Thế giới các Trường về Quản trị và Kinh doanh
GIÁ TRỊ CỐT LÕI

I. 3 Giá trị cốt lõi của HSB: I – P – Q
  • Innovation Sáng tạo
  • Pioneering Tiên phong
  • Quality Chất lượng
II. 5 Giá trị cốt lõi của giảng viên HSB
  • Giảng dạy tốt
  • Nghiên cứu tốt
  • Tiếng Anh tốt
  • Đạo đức tốt
  • Trách nhiệm xã hội tốt
III. 6 Giá trị cốt lõi của sinh viên HSB
  • Sức khỏe
  • Đạo đức
  • Ý chí
  • Tài năng
  • Tình yêu
  • Trách nhiệm
MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC DÀI HẠN
HSB phát triển các chương trình và dự án vì sự thành công, hạnh phúc của học viên và giảng viên.