Thông tin khóa học

Quản trị sự thay đổi

Thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt và khốc liệt, do vậy, việc thay đổi trong tổ chức để thích nghi với thị trường là một trong những câu hỏi mà mọi doanh nghiệp cần phải tìm ra câu trả lời. Dù muốn hay không, luôn có một chân lý "chỉ có một điều duy nhất không thay đổi, đó là sự thay đổi". Doanh nghiệp nào sớm tìm ra và thay đổi phù hợp trước đối thủ cạnh tranh thì sẽ chiếm giữ vị thế tiên phong và có cơ hội dẫn dắt thị trường.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, để đạt được các kết quả mong đợi từ sự thay đổi trong tổ chức lại là một việc không hề đơn giản. Đặc biệt, với các Tổ chức hoặc những Bộ phận vốn đã có nhiều năm hoạt động thì lại càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thay đổi những lề lối cũ.

Có thể nói, mấu chốt thành công quan trọng của một doanh nghiệp là phải: Thay đổi cách nghĩ, khám phá ra những công cụ & phương pháp để tìm ra chúng và biến chúng thành hiện thực. Và để làm được điều đó, "quản lý sự thay đổi" thường là không đủ, doanh nghiệp cần phải thực hiện cả việc "lãnh đạo sự thay đổi".

Sau khi hoàn tất thành công chương trình này, học viên có thể:
  • Hiểu được tại sao thay đổi là điều không thể tránh được;
  • Hiểu được các sai lầm thường gặp trong quá trình quản trị sự thay đổi và cách thức để vượt qua các sai lầm đó;
  • Nắm vững phương pháp để giúp tổ chức vượt qua sự trì trệ, tạo động lực cho hành động và giúp sự thay đổi gắn chặt vào văn hóa tổ chức;
  • Nắm vững mô hình thay đổi và các bước của việc quản trị sự thay đổi hiệu quả;
  • Hiểu rõ bản thân và tổ chức mình cần chuẩn bị những gì cho tương lai.

Khóa học khác